Top 5 loại tủ điện bán chạy nhất hiện nay trên thị trường

Top 5 loại tủ điện bán chạy nhất hiện nay trên thị trường

  1. Tủ điện phân phối tổng MSB

  Tủ điện MSB là đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình, do đó đây là yếu tố quan trọng nhất trong mạng lưới phân phối điện hạ thế. HQ World có thể thiết kế, sản xuất theo yêu cầu toàn bộ sản phẩm tủ điện phân phối tổng. Tại HQ World, Tủ điện phân phối chính là một trong những sản phẩm được khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trên cả nước tin dùng.

  Cấu tạo của tủ điện phân phối tổng MSB

  Cấu tạo của tủ điện MSB gồm các đặc tính tiêu chuẩn sau đây:

  Công dụng của tủ điện tổng MSB:

  Tủ điện tổng (MSB) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.
  Được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp. Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay...
  Tủ MSB của HQ World đáp ứng được các thông số và yêu cầu về cơ và điện. Các thiết bị đóng cắt, thanh cái, hệ thống giá đỡ được bố trí một các hợp lý và thuận lợi cho việc vận chuyển, đấu nối, vận hành và phát triển mở rộng.

  2. Tủ điện điều khiển Động cơ

  Có chức năng cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động, giám sát và bảo vệ động cơ.Các phương thức khởi động và điều khiển tuỳ thuộc vào chủng loại động cơ và tuỳ theo yêu cầu của khách hàng như là: Khởi động trực tiếp (DOL), khởi động Sao-Tam giác (StarDelta), khởi động mềm (Softstarter), Biến tần (Inverter).

  Ngoài chức năng chính là điều khiển thì nó còn có chức năng cấp nguồn, bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, lỗi pha, đảo pha, ngắn mạch, quá tải, quá áp hay thấp áp. Đảm bảo khả năng ổn định của hệ thống điện, duy trì các thiết bị hoạt động ổn định.

  Tủ điều khiển động cơ ứng dụng trong building, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp cho các động cơ bơm, quạt, máy nghiền, máy cắt cũng như các động cơ công suất lớn hoặc động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng. Cụ thể như: điều khiển bơm sinh hoạt, bơm cứu hoả, bơm tăng áp, đài phun nước, quạt thông gió tầng hầm, quạt hút khói cầu thang…

  Tủ điện điều khiển động cơ của HQ World được thiết kế module hoá về không gian để đảm bảo dễ dàng khi mở rộng hoặc lắp đặt thay thế các thiết bị. Các module điều khiển được thiết kế và bố trí khoa học, thuận thiện cho việc đấu nối và vận hành, bảo dưỡng.

  3. Tủ điện ATS

  Tủ điện ATS có tác dụng tự động chuyển đổi giữa nguồn chính và nguồn dự phòng. Nguồn chính thường là nguồn điện lưới, nguồn dự phòng thường là máy phát điện hoặc UPS. Khi nguồn chính bị mất hoặc gặp sự cố (mất pha, ngược pha, quá áp, thấp áp...) ATS sẽ tự động cấp tín hiệu gọi nguồn dự phòng và sẽ chuyển sang nguồn dự phòng trong khoảng 5-10s. Khi nguồn chính phục hồi, ATS sẽ chờ từ 10-30s để xác minh nguồn chính đã ổn định và tự động chuyển nguồn trở lại. Nguồn dự phòng sẽ tự động tắt sau khi chạy không tải 1-2 phút.

  Tủ ATS được sử dụng ở các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay hay ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp... Nơi có các phụ tải yêu cầu phải cấp điện liên tục, độ tin cậy cung cấp điện cao. Tủ ATS cũng được sử dụng trong dân dụng hay công nghiệp nơi hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

  Tủ điện ATS Do HQ World sản xuất có kết cấu Cánh tủ: 01 lớp cánh và 02 lớp cánh theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

  4. Tủ điện phân phối DB (Distribution Board)

  Tủ điện phân phối (DB) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế có nhiệm vụ trung gian, lấy nguồn từ tủ phân phối tổng (MSB) cấp cho các phụ tải. Vị trí của tủ DB thường là sau các tủ phân phối tổng (MSB) tại các nút. Dòng điện định mức có thể đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Tủ đặt gần các phụ tải, bên trong tủ bao gồm MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù...

  Tủ điện DB – Ứng dụng:

  Được lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng trong toà nhà, trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện... hoặc tại các cụm thiết bị trong nhà máy công nghiệp, cảng, sân bay...

  Tủ điện DB do HQ World sản xuất được thiết kế đáp ứng các thông số, tiêu chuẩn về kỹ thuật, bên cạnh đó còn đáp ứng đươc các yếu tố khác như kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo không gian cho việc bố trí thiết bị. Các mạch điện, thanh cái đồng, cầu đấu được đấu nối và đánh số rõ ràng khoa học, đảm bảo tính kỹ thuật thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  Tủ điện DB được HQ World sản xuất hàng loạt theo các kích thước đã được tiêu chuẩn hóa, do đó có thể đáp ứng được mọi tiến độ và số lượng khách hàng yêu cầu.

  5. Tủ điện tụ bù

  Tủ điện tụ bù có tác dụng làm tăng hệ số công suất (cosφ) bằng cách sử dụng bộ tụ bù làm nguồn phát công suất phản kháng. Tủ điện tụ bù thường gồm nhiều bước tụ, mỗi bước tụ được điều khiển bằng Contactor. Việc đóng hay mở Contactor sẽ thay đổi số lượng tụ bù vận hành song song. Một bộ điều khiển kiểm soát hệ số công suất của mạng điện sẽ thực hiện đóng mở các Contactor qua đó làm cho hệ số công suất của cả mạng điện thay đổi.

  Tủ điện bù công suất phản kháng được sử dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính phản kháng cao, thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện hoặc khu vực trạm biến áp cho các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng nghiệp, cao ốc, văn phòng, chung cư, bệnh viện...

  - Tủ điện tụ bù do HQ World sản xuất có thể điều khiển bằng chế độ Manual hoặc Automatic, đều đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.
  - Tủ tụ bù thường sử dụng 2 loại Tụ bù điện là tụ dầu và tụ khô. Tụ bù được chia thành nhiều loại dung lượng khác nhau, phổ biến từ 5 ÷ 50 kVAr. Ngoài thành phần chính là Tụ bù điện, tủ tụ bù còn có thể được lắp thêm Cuộn kháng lọc sóng hài để tăng tính ổn định của hệ thống điện và bảo vệ tụ điện. Các cuộn kháng lọc sóng hài được chế tạo phù hợp với tính chất sóng hài của mạng điện gồm các loại cuộn kháng 6%, 7%, 14%.

  Trên đây là top 5 loại Tủ Điện bán chạy nhất hiện nay do HQ World sản xuất và phân phối.
  Sản phẩm tủ điện của chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng, mẫu mã. Mà giá thành cũng vô cùng hợp lý, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí không hề nhỏ.
  Thời gian, hình thức giao hàng và thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng, đặc biệt chất lượng hàng đầu đi cùng với giá cả hoàn hảo, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường là một trong số các yếu tố tạo nên thương hiệu và uy tín của công ty chúng tôi. Quý khách có nhu cầu tìm mua hay muốn tư vấn thêm về sản phẩm hoặc có nhu cầu hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Rất mong có sự hợp tác cùng quý khách!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline